วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

คุณค่าทางโภชนาการ



ก๋วยเตี๋ยว เป็นอาหารชามเดียว ที่มีคุณค่าทางโภชนาการเกือบครบ 5 หมู่

      คาร์โบไฮเดรต ที่ได้จากก๋วยเตี๋ยวก็ คือเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกประเภท ซึ่งจัดอยู่ในประเภท ข้าว สร้างเป็น พลังงาน ให้กับร่างกาย
      โปรตีน เราได้จากลูกชิ้น หมูสับ หรือเนื้อวัว เนื้อปลา เครื่องในสัตว์ ที่ร่างกายนำไปสร้าง ความเจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่             สึกหรอ
      วิตามิน และแร่ธาตุ อยู่ในผักโรย หรือ ถั่วงอก คะน้า ผักบุ้ง ช่วยทำให้ร่างกายทำงาน ได้ตามปกติ และสร้างภูมิคุ้มกันโรค
      ไขมัน ที่ปรุงจากกระเทียมเจียว หรือไขมันจากสัตว์ ยิ่งถ้าเป็นผัดไทย หรือผัดซีอิ้ว จะมีปริมาณไขมัน สูงมากทีเดียว
             
เมื่อรู้อย่างนี้แล้วมาทานก๋วยเตี๋ยวกันดีกว่า


อ่านต่อได้ที่ : http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9570000073565

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น